Thắt chặt an ninh trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hàn Quốc

Minh Chi (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 18:17 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye (Ảnh: TTXVN)

Ngày mai (11/12), Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra tại thành phố Busan, Hàn Quốc.

Đây là một mốc quan trọng trong quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc, tạo động lực cho sự hợp tác giữa hai bên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đoàn Việt Nam dẫn đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sẽ tham gia Hội nghị lần này.

Những ngày này, an ninh đã được tăng cường tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị Busan, nơi các nhà lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc và 10 quốc gia trong ASEAN sẽ nhóm họp trong 2 ngày 11 và 12, nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.

Với chủ đề “Xây dựng niềm tin, tạo dựng hạnh phúc”, Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc sẽ tập trung kiểm điểm, định hướng quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc trong thời gian tới, thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Hợp tác kinh tế ASEAN - Hàn Quốc thời gian qua có những kết quả tích cực khi thương mại hai chiều đạt 135 tỷ USD năm 2013. Hiện ASEAN là đối tác thương mại và đầu tư lớn thứ hai của Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước