Thế giới cần thêm 69 triệu giáo viên nữa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/10/2016 16:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Nhân Ngày Nhà giáo Thế giới 5/10, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục LHQ (UNESCO) đã công bố số liệu thống kê cho thấy thế giới cần thêm 69 triệu giáo viên mới.

Theo UNESCO, khu vực thiếu trầm trọng giáo viên nhất là khu vực châu Phi hạ Sahara. 70% số quốc gia ở khu vực này đang thiếu nghiêm trọng giáo viên cấp tiểu học, 90% quốc gia ở khu vực thiếu giáo viên cấp trung học cơ sở. Đây cũng là khu vực có dân số ở độ tuổi đi học tăng nhanh nhất trên thế giới, do đó các chính phủ ngày càng khó đáp ứng nhu cầu giáo dục cho người dân.

Tương tự, Nam Á là khu vực thiếu giáo viên trầm trọng thứ hai, đặc biệt là ở cấp trung học cơ sở. Chỉ có 65% số trẻ em trên toàn khu vực này được theo học trung học cơ sở và tỷ lệ giáo viên trên học sinh ước vào khoảng 1 giáo viên/29 em, trong khi tỷ lệ của toàn cầu là 1/18.

Ngày Nhà giáo Thế giới do UNESCO đề xướng năm 1994, được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm để thể hiện nhận thức, sự cảm thông và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các giáo viên, giảng viên đối với lĩnh vực giáo dục và phát triển xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước