Thách thức về hòa bình, an ninh ngày càng lớn với Liên Hợp quốc

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 13:25 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những thành tích đã đạt được và những mục tiêu hướng đến, Liên Hợp quốc vẫn phải đối mặt với thách thức khó khăn về hòa bình, an ninh thế giới.

Trong bài phát biểu cuối cùng trước Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay, ông Ban Ki Moon cho biết trong 10 năm giữ vị trí Tổng thư ký, ông đã chứng kiến Liên Hợp quốc thể hiện quyền lực và tận dụng công cụ để ngăn chặn các xung đột, thu hẹp khoảng cách giữa người giàu với người nghèo.

Tuy nhiên, ông Ban Ki Moon cũng nhấn mạnh tới những bước thụt lùi của Liên Hợp quốc trong 10 năm đó, đặc biệt là tại các điểm nóng như Trung Đông, bán đảo Triều Tiên, Syria. So với các mục tiêu phát triển khác, dường như mục tiêu hòa bình, an ninh thế giới đang ngày càng trở nên khó khăn với Liên Hợp quốc. Mặc dù đây là tổ chức quy tụ sức mạnh đa phương toàn cầu nhưng nhiều quyết định được đưa ra vẫn xuất phát từ các cường quốc.

Indonesia ứng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Indonesia ứng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

VTV.vn - Indonesia đã tuyên bố ra ứng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2019-2020.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước