Thế giới ghi nhận kỷ lục hơn 2 triệu ca mắc COVID-19 mới trong tuần qua

Quỳnh Chi (Theo New Indian Express)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 18:03 GMT+7

Trong tuần qua, hơn 2 triệu trường hợp mắc COVID-19 mới đã được ghi nhận. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, vào tuần trước, các quốc gia trên toàn cầu đã báo cáo tổng cộng hơn 2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Đây là khoảng thời gian ngắn nhất đối với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới kể từ khi đại dịch diễn ra. Điều này cho thấy sự gia tăng theo cấp số nhân các ca nhiễm mới trên toàn thế giới.

Trong một phân tích hàng tuần về COVID-19, WHO cho biết, trong tuần thứ hai liên tiếp, khu vực châu Âu chiếm tỷ lệ mắc mới cao nhất với hơn 1,3 triệu trường hợp được báo cáo, chiếm khoảng 46% tổng số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Theo cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc, số ca tử vong vì COVID-19 cũng đang gia tăng ở châu Âu với mức tăng đột biến khoảng 35% so với tuần trước đó .

Đại diện WHO cho biết: "Mặc dù số ca tử vong đang tăng lên nhưng tỷ lệ không qua khỏi của các ca bệnh vẫn tương đối thấp so với giai đoạn đầu của đại dịch trong mùa xuân".

Thế giới ghi nhận kỷ lục hơn 2 triệu ca mắc COVID-19 mới trong tuần qua - Ảnh 1.

Khu vực châu Âu chiếm tỷ lệ mắc mới cao nhất. (Ảnh: AP)

Cơ quan này cũng lưu ý rằng, số ca nhập viện và phải điều trị đặc biệt do COVID-19 đã tăng lên ở 21 quốc gia trên khắp châu Âu. Ước tính, khoảng 18% số ca mắc COVID-19 phải nhập viện, trong đó khoảng 7% cần hỗ trợ ICU hoặc máy thở.

WHO cho biết, các quốc gia báo cáo số ca mắc COVID-19 mới cao nhất vẫn không thay đổi trong 3 tuần qua với trên 100.000 trường hợp/tuần tại Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Brazil và Anh.

Mỹ phá kỷ lục hàng ngày về số ca mắc mới COVID-19 Mỹ phá kỷ lục hàng ngày về số ca mắc mới COVID-19 Hơn 41,9 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, nhiều nước châu Âu có số ca nhiễm mới tăng kỷ lục Hơn 41,9 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, nhiều nước châu Âu có số ca nhiễm mới tăng kỷ lục Số ca mắc COVID-19 mới tăng kỷ lục, Italy ban hành sắc lệnh mới về phòng dịch Số ca mắc COVID-19 mới tăng kỷ lục, Italy ban hành sắc lệnh mới về phòng dịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước