Thế giới lên án vụ tấn công khủng bố ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại sân bay ở thành phố Istanbul, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cùng nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã lên án mạnh mẽ hành động khủng bố này.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hy vọng những kẻ đã gây ra vụ tấn công đẫm máu tại sân bay Ataturk sẽ được xác định và phải chịu trách nhiệm trước công lý.

Giới chức Mỹ cũng ngay lập tức lên án vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Istanbul, và cam kết sẽ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh NATO của Mỹ, trong cuộc chiến không ngừng chống khủng bố.

"Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin và cố gắng xác định những gì đã xảy ra và ai đã gây ra vụ việc này. Tôi sẽ không bình luận gì thêm nhưng tôi muốn nói rằng những vụ việc như thế này diễn ra hàng ngày. Vì thế, chúng ta cần chống lại những hành vi bạo lực" - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu.

Tin tức về vụ đánh bom ở sân bay của Thổ Nhĩ Kỳ đến khi các nhà lãnh đạo châu Âu đang họp thượng đỉnh về vấn đề Brexit. Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Italia Matteo Renzi đều lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này.

"Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân của các nạn nhân trong vụ tấn công tại sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul. Trong khoảng thời gian như thế này, chúng ta cần đoàn kết hơn" - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát biểu.

Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tó: "Tôi muốn nói với tất cả người dân Thổ Nhĩ Kỳ rằng chúng tôi sẽ đoàn kết với họ trong cuộc chiến chống khủng bố".

Hiện, Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) đã quyết định đình chỉ mọi chuyến bay giữa Mỹ và thành phố Istanbul sau vụ đánh bom.

8 vụ tấn công khủng bố rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 năm qua 8 vụ tấn công khủng bố rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 năm qua

VTV.vn - Hầu hết các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ suốt 2 năm qua đều do Nhóm vũ trang người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ và Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước