Thế giới sẵn sàng đối phó với dịch bệnh đầu nhỏ do virus Zika

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 05:47 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh và Brazil kêu gọi thế giới cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với dịch bệnh đầu nhỏ, trong bối cảnh virus Zika đang xuất hiện tại nhiều quốc gia.

Qua nghiên cứu trên các trẻ sơ sinh, nơi có virus Zika hoành hành tại Brazil, các nhà khoa học đã phát hiện thêm bằng chứng cho thấy, virus Zika là tác nhân dẫn tới chứng rối loạn và suy nhược cơ thể. Gần một nửa trong tổng số 32 trẻ mắc chứng đầu nhỏ có một lượng nhỏ virus Zika trong máu hoặc trong dịch não tủy.

Trong khi đó, 62 trẻ ra đời với cấu trúc não bộ bình thường thì không trường hợp nào có virus Zika trong máu. Qua đó, các nhà khoa học kết luận: dịch bệnh đầu nhỏ là hệ quả của việc nhiễm virus Zika bẩm sinh.

Một người Đài Loan nhiễm Zika sau khi về Việt Nam dự đám cưới Một người Đài Loan nhiễm Zika sau khi về Việt Nam dự đám cưới Người đến và trở về từ vùng dịch Zika phải theo dõi sức khỏe Người đến và trở về từ vùng dịch Zika phải theo dõi sức khỏe Malaysia cân nhắc việc phá thai đối với thai phụ nhiễm Zika Malaysia cân nhắc việc phá thai đối với thai phụ nhiễm Zika

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước