Một người Đài Loan nhiễm Zika sau khi về Việt Nam dự đám cưới

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 20:05 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng thông báo đã ghi nhận một trường hợp công dân người Đài Loan (Trung Quốc) được xác định nhiễm virus Zika sau khi tham dự đám cưới con trai tại Việt Nam.

Bệnh nhân nam 63 tuổi trong thời gian ủ bệnh có về tỉnh Trà Vinh, Việt Nam. Trong khoảng thời gian từ 28/8 - 4/9, bệnh nhân có biểu hiện sốt, sưng hạch và đau đầu. Ngày 8/9, bệnh nhân nhập viện tại Đài Loan. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR ngày 12/9 cho thấy, mẫu nước tiểu của bệnh nhân dương tính với virus Zika. Cục Y tế dự phòng đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh ổ dịch, điều tra véc-tơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân người Đài Loan lưu trú trong thời gian ở tại Trà Vinh cũng như các khu vực xung quanh.

Trước đó, Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội của Nhật Bản cũng thông báo với Bộ Y tế Việt Nam về trường hợp một bệnh nhân từ Việt Nam sang cũng bị nhiễm virus Zika. Thông tin mới nhất cho biết, đây là công dân Đức sống và làm việc tại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Y tế cũng cảnh báo có tới 80% người nhiễm virus Zika không có biểu hiện triệu chứng ra ngoài, những bệnh nhân đó chính là nguồn lây. Đặc biệt tại Việt Nam, dịch sốt xuất huyết vấn đang lưu hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước