Thế giới sát cánh cùng nước Pháp sau vụ xả súng

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 19:41 GMT+7

Hàng nghìn người trên khắp thế giới đã xuống đường suốt đêm qua (8/1) để bày tỏ sự ủng hộ và thể hiện tình đoàn kết với tạp chí Charlie Hebdo và người dân Pháp sau vụ xả súng 7/1.

Từ Amsterdam, London, Moscow, Rome tới New York, Washington, bất chấp mưa gió và giá rét, hàng nghìn người trên thế giới im lặng tuần hành trên các đường phố, cùng hướng đến Paris, hướng đến những người dân Pháp. Bất kể màu da, tuổi tác và thậm chí tôn giáo, họ đều bất bình trước vụ tấn công đẫm máu nhằm vào tòa báo Charlie Hebdo.

Ông Foad Aodi, Chủ tịch Hiệp hội Các cộng đồng Arab tại Italy cho biết: “Chúng tôi ở đây để thể hiện tình đoàn kết với người Pháp sau hành động khủng bố, một tội ác gây ra bởi một phong trào không có liên quan gì đến đạo Hồi”.

Cách đó nửa vòng thế giới, hàng trăm người dân Australia và Pháp cùng giơ cao biểu ngữ ghi dòng chữ “Tôi là Charlie” gần cửa hàng cà phê Lindt, địa điểm mà chỉ ít tuần trước đó, một vụ việc đau thương tương tự cũng diễn ra.

Ông Christophe Lecourtier, Đại sứ Pháp tại Australia cho biết: “Charlie và nước Pháp ở trong lòng Sydney. Tại nơi mà Australia đã phải trả một cái giá khá đắt cách đây không lâu, giờ đây trở thành biểu tượng cho cuộc chiến chống lại thách thức khủng khiếp này”.

Các nhà lãnh đạo thế giới cũng bày tỏ niềm xót thương đối với những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 7/1. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã dành 1 phút mặc niệm cho những người bị thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng ở tòa báo Charlie Hebdo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước