Thế giới vượt mốc 4 triệu người tử vong do COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/06/2021 16:59 GMT+7

Các bác sĩ mang quan tài chở thi thể người tử vong vì COVID-19 bên ngoài một bệnh viện ở Jammu, Ấn Độ hôm 19/5. Ảnh: AP

VTV.vn - Các nước đứng đầu thế giới về số ca tử vong do COVID-19 là Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico, chiếm khoảng một nửa số ca tử vong trên toàn thế giới.

Theo con số thống kê của hãng tin Reuters, số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 4 triệu người vào ngày hôm qua. Điều đáng cảnh báo là số ca tử vong do COVID-19 đang tăng nhanh. Thế giới ghi nhận 2 triệu ca tử vong đầu tiên sau hơn 1 năm, trong khi 2 triệu ca tiếp theo chỉ sau 166 ngày.

Trong khi số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 có xu hướng giảm tại các nước phát triển nhờ triển khai tiêm vaccine nhanh, thì đại dịch lại có xu hướng tồi tệ hơn ở các nước khác, đặc biệt là tại Mỹ latin với sự xuất hiện của các biến thể lây lan nhanh hơn, đặc biệt là biến thể Delta - phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.

Điều đáng lưu ý, nhiều chuyên gia cho rằng, số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số được thống kê. Tuần trước, bang Bihar của Ấn Độ đã phát hiện hàng nghìn trường hợp tử vong do COVID-19 chưa được báo cáo.

Hiện các tổ chức quốc tế đang kêu gọi các nước phát triển hỗ trợ cung cấp vaccine cho các nước thu nhập thấp, bởi vaccine là biện pháp quan trọng để kiểm soát đại dịch trên toàn thế giới.

Số ca tử vong do COVID-19 theo ngày cao nhất tại Thái Lan Số ca tử vong do COVID-19 theo ngày cao nhất tại Thái Lan

VTV.vn - Trong vòng 24 giờ, Thái Lan đã ghi nhận 21 ca tử vong do COVID-19- đây là số ca tử vong theo ngày cao nhất trong 1 ngày tại nước này từ trước tới nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước