Thêm 2 cảnh sát tham gia chống bạo loạn ở Đồi Capitol tự sát

Quỳnh Chi (Theo RT)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 17:03 GMT+7

4 sĩ quan cảnh sát tham gia chống bạo loạn ở Điện Capitol đã tự sát. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đại diện Sở cảnh sát Washington, D.C. (Mỹ) xác nhận, hai cảnh sát tham gia ứng phó với vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã tự sát.

Như vậy, tổng số cảnh sát tham gia chống bạo động tại Đồi Capitol tử vong do tự sát đã tăng lên 4 người.

Ngày 2/8, đại diện Sở Cảnh sát Washington, D.C. (MPD) thông tin với các phương tiện truyền thông, nhân viên cảnh sát Gunther Hashida được tìm thấy đã chết trong nhà do tự sát vào ngày 29/7. Theo nội dung cáo phó, ông Gunther Hashida qua đời một tuần trước sinh nhật lần thứ 44 của mình.

Trước đó, vào đêm 1/8, vợ của cảnh sát này, Romelia, đã thông báo về việc chồng qua đời trên tài khoản Facebook.

Trong một bài viết, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ca ngợi, Hashida là một "anh hùng", người đã "liều mạng để cứu Điện Capitol, các đại biểu tại Quốc hội Mỹ và nền Dân chủ của chúng ta". bà Pelosi nói thêm rằng: "Mong cuộc đời của sĩ quan Hashida là nguồn cảm hứng cho tất cả".

Chỉ vài giờ sau khi MPD thông báo về cái chết của cảnh sát Hashida, một sĩ quan khác, Kyle DeFreytag, 26 tuổi, được xác nhận là đã tự sát vào ngày 10/7. Vụ tự tử này không được báo cáo cho đến ngày 2/8.

Thêm 2 cảnh sát tham gia chống bạo loạn ở Đồi Capitol tự sát - Ảnh 1.

Vụ bạo động ở Đồi Capitol diễn ra vào tháng 1/2021. (Ảnh: AP)

Giám đốc MPD Robert Contee đã viết trong một thông báo: "Tôi xin chia sẻ tin tức bi thảm rằng sĩ quan Kyle DeFreytag của quận 5 được tìm thấy đã qua đời vào tối hôm qua. Đây là một chuyện vô cùng khó tin đối với tất cả chúng tôi và đối với những người hiểu rõ anh ấy nhất".

Hashida và DeFreytag, những người bắt đầu làm việc tại Sở Cảnh sát Washington, D.C. lần lượt vào năm 2003 và 2016, là sĩ quan thứ 3 và thứ tư tham gia ứng phó với vụ bạo loạn vào ngày 6/1 ở Đồi Capitol đã mất đi mạng sống bởi chính tay họ. Trước đó, cảnh sát Howard Liebengood và sĩ quan MPD Jeffrey Smith cũng tự sát trong những ngày sau khi cuộc bạo động diễn ra.

Sĩ quan thứ 5, Brian Sicknick, đã chết ngay sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Trong khi các phương tiện truyền thông cho rằng, người này đã tử vong vì vết thương do những kẻ bạo loạn gây ra, các giám định y tế sau đó đã xác định, cảnh sát này chết vì nguyên nhân tự nhiên sau một cơn đột quỵ.

Trong cuộc bạo động, có 4 người tham gia biểu tình đã thiệt mạng. Hai người trong số này qua đời do nguyên nhân tự nhiên và một người do dùng ma túy quá liều gây tử vong. Người thứ tư Ashli ​​Babbitt, 35 tuổi, bị cảnh sát hạ gục gần căn phòng bên trong Điện Capitol.

Vì sao Điện Capitol 'thất thủ' trong ngày 6/1? Vì sao Điện Capitol "thất thủ" trong ngày 6/1? Mỹ bắt đối tượng mang súng và hơn 500 viên đạn gần Đồi Capitol Mỹ bắt đối tượng mang súng và hơn 500 viên đạn gần Đồi Capitol CEO Twitter thừa nhận chịu trách nhiệm để lan truyền tin giả dẫn tới vụ bạo loạn ở đồi Capitol CEO Twitter thừa nhận chịu trách nhiệm để lan truyền tin giả dẫn tới vụ bạo loạn ở đồi Capitol

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước