Thêm hàng nghìn loài động, thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/12/2019 21:11 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Nhiều loài động, thực vật đã đối mặt với mối đe dọa từ môi trường sống, nay phải đối mặt thêm với mối đe dọa từ tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra.

Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế đã đưa ra lời cảnh báo này khi công bố cập nhật Sách Đỏ các loài bị đe dọa. Trong cập nhật mới nhất này, Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế đã bổ sung thêm 1.840 loài động, thực vật mới vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Như vậy, danh sách này hiện có tới hơn 30.000 loài có nguy cơ biến mất khỏi Trái đất. 

Theo tổ chức này, nhiệt độ Trái đất ấm lên, góp phần làm giảm số lượng một vài loại cá nước ngọt và cá mập. Cập nhật mới nhất của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế cho thấy, 37% loài cá nước ngọt của Australia có nguy cơ bị tuyệt chủng, hàng chục loài chim và thực vật hiện cũng nằm trong diện bị đe dọa do nhiệt độ Trái đất ấm lên. 

Đầu năm 2019, Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế cũng đã "báo động đỏ" về đời sống của các loài động vật trên Trái đất. Hơn 1 triệu loài hiện đang có nguy cơ biến mất do lòng tham không đáy của con người, khiến môi trường sống của chúng bị suy thoái nghiêm trọng, tình trạng khai thác bừa bãi quá mức, ô nhiễm và biến đổi khí hậu.


7.000 loài thực vật tại châu Phi có nguy cơ tuyệt chủng 7.000 loài thực vật tại châu Phi có nguy cơ tuyệt chủng

VTV.vn - Tạp chí Science Advances cho biết, 7.000 loài thực vật tại châu Phi đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước