"Thị thực vàng" của Mỹ mất sức hấp dẫn tại Trung Quốc

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 06:10 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Số liệu từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy, số đơn xin cấp thị thực EB-5 đã giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 7.500 đơn trong năm 2016 so với mức đỉnh hơn 9.000 đơn hồi năm 2014.

Với giới thượng lưu tại một số nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc, EB-5, loại thị thực cho phép nhận thẻ cư trú lâu dài tại Mỹ thông qua đầu tư từng là một cơn sốt. Tuy nhiên, theo trang CNN Money, sức hút của loại thị thực này đang sụt giảm trong thời gian gần đây.

Bên cạnh việc chính phủ Trung Quốc thắt chặt các quy định về đầu tư nước ngoài, một nguyên nhân khác lại chính là sự phát triển quá nóng của loại thị thực này thời gian trước đó dẫn đến kéo dài thời gian chờ xử lý và cấp thẻ xanh lên đến 10 năm khiến nhiều người sẽ không kịp đăng ký thẻ xanh cho con cái dưới 21 tuổi.  

Mỹ ngừng cấp thị thực vô thời hạn cho công dân Cuba Mỹ ngừng cấp thị thực vô thời hạn cho công dân Cuba Mỹ nối lại việc cấp thị thực hạn chế tại Nga Mỹ nối lại việc cấp thị thực hạn chế tại Nga Mỹ siết chặt thủ tục cấp thị thực cho khách du lịch Mỹ siết chặt thủ tục cấp thị thực cho khách du lịch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước