"Thiên đường lá đỏ" tại Nikko, Nhật Bản

VTV.vn - Ngắm lá đỏ, lá vàng hàng năm đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Nhật Bản. Đây cũng là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch.

Ngay tại trung tâm của Nikko là hồ Chuzenji, xung quanh hồ được bao quanh với những đồi núi với rừng cây tràn ngập sắc đỏ tươi hoặc vàng óng. Để ngắm nhìn cảnh đẹp ở hồ Chuzenji mọi người thường đi dọc con đường bao quanh hồ, xung quanh sẽ có những nơi để cắm trại hoặc các suối nước nóng tận hưởng không khí trong lành cũng như vẻ đẹp của mùa thu tại hồ này. Hoặc có thể lựa chọn đi thuyền ngắm lá đỏ - trải nghiệm được nhiều người lựa chọn.

Thiên đường lá đỏ tại Nikko, Nhật Bản - Ảnh 1.

Điểm đến tiếp theo là thác Kegon, một trong ba thác nước đẹp nhất của xứ sở mặt trời mọc, như bây giờ mùa thu là đẹp nhất, những ngọn núi xung quanh thác sẽ được tô điểm bởi màu vàng pha lẫn màu đỏ bởi những rừng cây lá phong. Có thể đi thang máy xuống đài để ngắm thác hoặc có thể ngắm từ trên cao với cáp treo. Tại Nikko còn nhiều địa điểm đẹp để ngắm lá đỏ như thác Ryuzu hay đền Toshogu.

Nếu như hoa anh đào nở dần từ những khu vực ở phía nam lên phía bắc của Nhật Bản thì lá chuyển sang màu đỏ và màu vàng từ bắc xuống nam. Nikko nằm ở độ cao hơn 1.200m cũng là một trong những nơi có lá đỏ sớm nhất, đường đến Nikko cũng mang lại cho du khách trải nghiệm đặc biệt, đó là đi đoạn đèo với 48 khúc cua liên tục, đường lên và xuống được xây dựng riêng biệt, đoạn đường đèo này cũng là nơi để ngắm khung cảnh mùa thu với sắc đỏ pha lẫn sắc vàng dọc theo con đường.

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.