Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa biên giới với Syria

Anh Tuấn (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 16:59 GMT+7

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngăn dòng người tị nạn Syria tại thị trấn Suruc, tỉnh biên giới Sanliurfa ngày 21/9. (Ảnh: AFP-TTXVN)

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh đóng một số cửa khẩu biên giới của nước này với Syria, sau khi đối mặt với lượng người tị nạn tăng đột biến từ nước láng giềng.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết, chỉ có hai trong tổng số 9 cửa khẩu biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ còn mở cửa vào hôm nay (22/9).

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, số người tị nạn Syria vượt biên giới để vào Thổ Nhĩ Kỳ kể từ hôm 19/9 đã lên tới 100.000 người, và còn tiếp tục tăng. Đây là một trong những làn sóng người tị nạn lớn nhất từ Syria đổ vào Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ khi cuộc nội chiến tại Syria nổ ra ba năm trước đây.

Những người tị nạn chủ yếu là người Kurd ở Syria, bỏ nhà cửa đi sơ tán do lo ngại bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thảm sát. Trong những tuần gần đây, phiến quân IS đã chiếm hàng chục ngôi làng quanh thị trấn Kobani, nằm gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ và đang ráo riết tấn công thị trấn có vị trí chiến lược này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước