Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp hợp tác đối phó khủng hoảng di cư

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 09:36 GMT+7

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp ký kết thỏa thuận hợp tác về đối phó khủng hoảng di cư. (Ảnh: cắt từ video euronews.com)

VTV.vn - Trong cuộc họp báo ngày 8/3 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng nước này và người đồng cấp Hy Lạp cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ trong điều tiết lượng người tị nạn đổ về châu Âu.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, hai nước cùng thống nhất quan điểm chung về sự cần thiết phải chia sẻ gánh nặng của cuộc khủng hoảng di cư. Vì thế, sự hợp tác giữa Athens và Ankara được hy vọng sẽ ngăn được dòng người tị nạn bất hợp pháp vượt biển Aegean để vào châu Âu.


(Ảnh: euronews.com)

(Ảnh: euronews.com)

Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức 1 ngày sau khi cuộc họp thượng đỉnh giữa Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc với việc Ankara đồng ý tiếp nhận và cho hồi hương những người di cư trái phép. Đổi lại, Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra yêu cầu EU viện trợ thêm tiền, miễn visa cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ và xúc tiến đàm phán cho nước này gia nhập Liên minh châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ - chiếc phao cứu sinh của châu Âu giữa làn sóng người tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ - chiếc phao cứu sinh của châu Âu giữa làn sóng người tị nạn

VTV.vn - Thổ Nhĩ Kỳ được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp châu Âu ngăn chặn làn sóng người tị nạn. Ankara hiện đã có các giải pháp cụ thể giúp châu Âu thực hiện được điều này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước