Thổ Nhĩ Kỳ: Khoảng 50 binh sĩ tham gia đảo chính đầu hàng

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 15:04 GMT+7

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ các binh sĩ tham gia đảo chính tại Quảng trường Taksim ở Istanbul (Ảnh: AFP)

VTV.vn - khoảng 50 binh sĩ tham gia đảo chính đã ra đầu hàng quân chính phủ trên cầu Bosphorus ở thành phố Istanbul.

Kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay (16/7) đưa tin, khoảng 50 binh sĩ tham gia đảo chính đã ra đầu hàng quân chính phủ trên cầu Bosphorus ở thành phố Istanbul. Trong khi đó, quân Chính phủ đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào xe tăng cố thủ bên ngoài tòa nhà Tổng thống ở thủ đô Ankara

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy, hàng chục binh sĩ đã rời bỏ xe tăng, đưa hai tay lên trời và bị quân đội Chính phủ vây ráp. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm đã tiêu diệt một máy bay trực thăng quân sự do phe đảo chính điều khiển khi những binh sĩ chống đối đang tìm cách phá hủy Trạm vệ tinh của chính phủ ở Ankara. Trong nỗ lực nhằm sớm chấm dứt cuộc đảo chính, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động máy bay chiến đấu F-16 không kích vào các xe tăng cố thủ bên ngoài Phủ Tổng thống.

Theo Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ, đã có 336 người bị bắt giữ liên quan đến vụ đảo chính, đa số là binh sĩ, trong khi số thương vong đang là ít nhất 60 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Trước diễn biến vẫn phức tạp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi những người ủng hộ mình không nên rời khỏi các quảng trường cho đến khi tình hình an ninh ổn định trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước