Thổ Nhĩ Kỳ quét sạch IS khỏi khu vực biên giới với Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/09/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục công bố những thắng lợi trong chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Syria mà nước này thực hiên sau gần 2 tuần.

Theo đó, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố đã quét sạch được những phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực biên giới.

Cụ thể, lực lượng quân đội Syria tự do FSA do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ đã đánh bật được các phần tử IS và nắm giữ khoảng 90km biên giới nằm giữa 2 thị trấn Aziz và Jarablus. 

Tuy nhiên, chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây căng thẳng trong quan hệ với Mỹ, do tấn công vào cả lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn.  

Thổ Nhĩ Kỳ quét sạch IS khỏi khu vực biên giới với Syria - Ảnh 1.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đồng minh đã gây căng thẳng trong quan hệ với Mỹ (Ảnh: Ismail Coskun/Ihlas News Agency/via Reuters)

Trước đó theo AFP, vào ngày 24/8 vừa qua tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, chiến dịch quân sự của nước này bên trong lãnh thổ Syria không chỉ nhằm vào tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) mà còn chống cả lực lượng dân quân Đảng Liên minh dân chủ người Kurd (PYD) và sẽ chấm dứt vĩnh viễn các vấn đề ở biên giới hai nước.

Trong một diễn biến khác, quân đội chính phủ Syria cũng vừa cho biết, họ đã tái chiếm được khu vực phía Nam thành phố Aleppo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI