Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tràn vào Syria diệt IS

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:22 GMT+7

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào Syria.

VTV.vn - Ngày 3/9, các xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới từ tỉnh Kilis, tiến vào khu vực miền Bắc Syria, mở ra một mặt trận mới chống IS.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 20 xe tăng, 5 xe bọc thép chở quân cùng một số xe tải và xe bọc thép khác đã vượt qua biên giới gần làng Cobanbey của Thổ Nhĩ Kỳ. Những xe tăng này được pháo kích yểm trợ, oanh tạc các mục tiêu IS ở khu vực này. Hãng thông tấn Anadolu cho biết, các phương tiện này của Thổ Nhĩ Kỳ có nhiệm vụ hỗ trợ quân sự cho lực lượng đối lập ở Syria được Ankara hậu thuẫn chống IS.

Ngày 24/8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates", điều xe tăng và lực lượng đặc nhiệm qua biên giới sang chiến đấu cùng phe đối lập Syria thân Thổ Nhĩ Kỳ để giành lại thị trấn Jarabalus từ tay IS. Chỉ trong 14 giờ đồng hồ, các lực lượng đối lập Syria đã giành lại được thị trấn Jarabalus.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, chiến dịch của Ankara còn nhằm ngăn chặn bước tiến của lực lượng người Kurd tại Syria, vốn đang kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước