Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng tại biên giới với Syria

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 13/01/2019 06:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: SETA)

VTV.vn - Hãng Thông tấn Nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, nước này đã cử một đoàn hộ tống gồm các đơn vị đặc công và xe thiết giáp tới tỉnh Hatay, giáp giới với Syria.

Đây là động thái mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ trước những lo lắng về bất ổn an ninh ở quốc gia láng giềng Syria, nơi Mỹ sẽ triệt thoái toàn bộ binh sĩ theo quyết định của Tổng thống Donald Trump đưa ra vào cuối tháng 12/2018. 

Đoàn hộ tống được cử tới khu vực giáp biên với tỉnh Idlib, miền Bắc Syria, thành trì lớn cuối cùng của quân nổi dậy tại nước này. Một nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đã tăng cường mạnh lực lượng tại các khu vực xung quanh tỉnh Idlib, nhưng không bình luận về việc liệu đây có phải là động thái chuẩn bị cho một chiến dịch lớn ở bên trong tỉnh này hay không. 

Theo kế hoạch, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục đàm phán về lực lượng người Kurd và tình hình Syria vào tuần tới với hy vọng tìm được giải pháp lâu dài, chấp nhận được cho cả hai bên. Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cũng sẵn sàng thảo luận với Nga về việc bảo vệ người Kurd sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria.


Mỹ bắt đầu rút trang thiết bị quân sự khỏi Syria Mỹ bắt đầu rút trang thiết bị quân sự khỏi Syria

VTV.vn - Động thái trên cho thấy kế hoạch rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi Syria của Tổng thống Mỹ đã được khởi động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước