Thời tiết xấu, Mỹ trì hoãn triển khai "kỵ binh" tới bán đảo Triều Tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/09/2016 19:33 GMT+7

VTV.vn - Theo hãng tin Reuters, Mỹ đã phải trì hoãn điều máy bay ném bom B1-B (kỵ binh) tới CHDCND Triều Tiên do vấn đề thời tiết.

Reuters cho biết, Mỹ đã phải trì hoãn kế hoạch đưa máy bay ném bom B1-B đến bán đảo Triều Tiên 24 giờ đồng hồ, sang ngày 13/9 tới. Đây được coi là một động thái nhằm phô diễn sức mạnh của Mỹ, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố tiến hành thành công vụ thử hạt nhân mới. 

Thời tiết xấu, Mỹ trì hoãn triển khai kỵ binh tới bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1.

Thời tiết xấu, Mỹ phải trì hoãn triển khai "kỵ binh" B1-B tới bán đảo Triều Tiên

Tương tự Reuters, theo hãng thông tấn Yonhap, quân đội Mỹ đã dự định điều tổng cộng 2 máy bay ném bom B1-B từ căn cứ ở đảo Guam, tới bán đảo Triều Tiên để thực hiện sứ mệnh trên. Tuy nhiên kế hoạch này đã phải tạm hoãn do thời tiết xấu. Ngoài máy bay ném bom B1-B, Mỹ cũng cho biết sẽ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan đến tập trận cùng Hàn Quốc vào tháng 10 tới, để thị uy trước hành động có tính chất khiêu khích của Triều Tiên. 

Thời tiết xấu, Mỹ trì hoãn triển khai kỵ binh tới bán đảo Triều Tiên - Ảnh 2.

Ngoài máy bay ném bom B1-B, Mỹ cho biết sẽ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan đến tập trận cùng Hàn Quốc vào tháng 10 tới

Trước đó theo Yonhap, vào khoảng 7h30 sáng 9/9 (theo giờ Việt Nam), tại Triều Tiên đã ghi nhận một chấn động khá lớn khoảng 5,3 độ richter có nhiều điểm bất thường.

Cơ quan giám sát địa chất của Mỹ cho biết, nhiều khả năng đây không phải là một vụ động đất thông thường, bởi chấn động này được phát hiện trên bề mặt trong khi bình thường các vụ động đất thường có tâm chấn nằm ở sâu dưới đất. Thêm một điểm đáng chú ý nữa là địa điểm xảy ra chấn động này gần với Punggye-ri, bãi thử hạt nhân quen thuộc của Bình Nhưỡng.

Trong một động thái mới nhất, vào sáng nay12/9,  Yonhap dẫn nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết, CHDCND Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước