Yonhap: Triều Tiên sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 14:40 GMT+7

Hình ảnh bãi thử chính Punggye-ri ở huyện Kilju, tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Sáng 12/9, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Chính phủ nước này cho biết, CHDCND Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

Theo nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, các dấu hiệu thu thập được cho thấy, Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc tiến hành một vụ thử hạt nhân vào bất kỳ lúc nào, tại một đường hầm thứ 3 vốn chưa từng được sử dụng trước đó. Nếu xảy ra, đây là vụ thử hạt nhân thứ sáu sau vụ thử được cho là lớn nhất từ trước tới nay vào ngày 9/9 vừa qua.

Trước đó, Yonhap cũng dẫn một nguồn tin quân sự, Hàn Quốc đang có kế hoạch "xóa sổ" thủ đô Bình Nhưỡng nếu Triều Tiên xuất hiện bất kỳ động thái tấn công Seoul bằng vũ khí hạt nhân.

Hàn Quốc lên kế hoạch 'xóa sổ' thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên Hàn Quốc lên kế hoạch "xóa sổ" thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên Mỹ xem xét đơn phương đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên Mỹ xem xét đơn phương đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước