Thủ đô Moscow, Nga áp dụng mã QR để phòng dịch

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/06/2021 17:18 GMT+7

Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Moscow, Nga, ngày 19/6/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thủ đô Moscow sẽ áp dụng mã QR hỗ trợ phòng dịch từ 28/6 tới.

Theo đó, chỉ những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh trong 6 tháng qua hoặc có xét nghiệm PCR âm tính trong 3 ngày, mới được đến các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Tình trạng này của người dân sẽ được xác nhận qua 1 mã QR đặc biệt. Mã sẽ được cung cấp tại các phòng khám đa khoa đã được đăng ký hoặc qua các cổng thông tin điện tử nhà nước, tương tự như việc sử dụng thẻ y tế điện tử.

Đến nay, đã có hơn 100 cơ sở dịch vụ ăn uống ở thủ đô Moscow đã đăng ký tham gia thử nghiệm thiết lập không gian dành cho người đã tiêm chủng.

Hoạt động tiêm chủng quy mô lớn ngừa COVID-19 đã diễn ra ở Nga từ ngày 18/1. Tất cả người dân đều được tiêm phòng miễn phí. Hiện tại, người dân Nga có thể chọn 4 loại vaccine đã được đăng ký trong nước là Sputnik V, Sputnik Light, EpiVacCorona và KoviVak.

Đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng trên 5,35 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 130.347 người tử vong và hơn 4,88 triệu người được chữa khỏi bệnh.

Người từ chối tiêm vaccine ở Nga có thể phải nghỉ không lương Người từ chối tiêm vaccine ở Nga có thể phải nghỉ không lương

VTV.vn - Đây là cảnh báo của Bộ trưởng Lao động Nga, trong bối cảnh nước này đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm COVID-19 tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước