Thủ tướng Ấn Độ cam kết đoàn kết đất nước

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 06:00 GMT+7

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Ngày 23/5, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết đoàn kết đất nước, sau chiến thắng áp đảo của Đảng Nhân dân Ấn Độ.

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter sau khi kết quả được công bố, ông Modi viết: "Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một Ấn Độ hùng mạnh và đoàn kết".

Chiến thắng của Đảng Nhân dân Ấn Độ và cũng là của ông Modi là một cú hích đối với các thị trường tài chính vì các nhà đầu tư hi vọng chính phủ của ông sẽ tiếp tục theo đuổi các cuộc cải cách kinh tế. 

Ông sẽ phải tạo việc làm cho hàng chục nghìn người trẻ tuổi sắp tham gia thị trường lao động trong vài năm tới và sẽ thúc đẩy thu nhập của nông dân. Về an ninh, ông Modi cam kết sẽ cứng rắn với phong trào ly khai ở Kashmir.

Ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, thị trường chứng khoán Ấn Độ đã tăng vọt, đạt kỷ lục mới.

Ông Narendra Modi tái đắc cử Thủ tướng Ấn Độ Ông Narendra Modi tái đắc cử Thủ tướng Ấn Độ [INFOGRAPHIC] Bầu cử Quốc hội Ấn Độ: Kỳ bầu cử tốn kém nhất hành tinh [INFOGRAPHIC] Bầu cử Quốc hội Ấn Độ: Kỳ bầu cử tốn kém nhất hành tinh Kết quả thăm dò bầu cử Ấn Độ: Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Narendra Modi chiến thắng áp đảo Kết quả thăm dò bầu cử Ấn Độ: Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Narendra Modi chiến thắng áp đảo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước