Thủ tướng Mông Cổ từ chức

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:20 GMT+7

Thủ tướng Mông Cổ Khurelsukh (Ảnh: Akipress)

VTV.vn - Thủ tướng Mông Cổ Ukhnaa Khurelsukh ngày 21/1 đã quyết định từ chức để nhận trách nhiệm về sơ suất trong công tác quản lý bệnh nhân COVID-19 ở nước này.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn chống chính phủ đã lan rộng tại thủ đô Ulan Bator sau khi truyền hình Mông Cổ phát đi hình ảnh một sản phụ cùng đứa con sơ sinh bị điều chuyển từ bệnh viện phụ sản đến cơ sở cách ly dành riêng cho người mắc bệnh COVID-19 trong đêm 19/1. Dù giữa tiết trời lạnh giá, sản phụ trên chỉ được mặc đồ ngủ của bệnh viện và đi một đôi dép nhựa.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Mông Cổ Khurelsukh đã đề xuất toàn bộ nội các từ chức để nhận trách nhiệm về vụ việc này. Động thái trên được đưa ra một ngày sau khi Phó Thủ tướng kiêm người đứng đầu Ủy ban phụ trách các vấn đề khẩn cấp quốc gia - ông Yangu Sodbaatar và Bộ trưởng Y tế Togtmol Munkhsaikhan tuyên bố rút khỏi các vị trí đang nắm giữ do sức ép dư luận và làn sóng biểu tình phản đối chính phủ ngày một lan rộng.

Cũng trong ngày 21/1, Tổng Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Các bệnh truyền nhiễm (NCCD) của Mông Cổ - ông Dulmaa Nyamkhuu - đã bị cách chức do không hoàn thành nghĩa vụ quản lý và để xảy ra sơ suất trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước