Thủ tướng Nga: Cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine là một phương án

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/8, Thủ tướng Nga Medvedev cho biết, việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine chỉ là một phương án.

Căng thẳng quan hệ giữa Nga và Ukraine tiếp tục bị đẩy lên nấc thang mới khi ngày 12/8, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đưa ra lời cảnh báo, rằng Nga có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine nếu cuộc khủng hoảng liên quan đến âm mưu tấn công khủng bố tại bán đảo Crime mà Nga cáo buộc Kiev đứng đằng sau trở nên tồi tệ hơn.

Phát biểu tại Moscow, Nga ngày 12/8, Thủ tướng Nga Medvedev cho biết, việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine chỉ là một phương án và hiện chưa có quyết định nào về vấn đề này. Ông cũng lấy làm tiếc nếu phải đưa ra quyết định đó, song cho rằng không còn cách nào khác để gây áp lực trong tình huống như vậy.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói: "Nga sẽ tiến hành điều tra kỹ để tìm ra những kẻ thực hiện cũng như những kẻ đứng đằng sau các âm mưu phá hoại nhằm vào Crime. Về việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine, tôi không muốn nó kết thúc theo cách này, nhưng nếu không còn giải pháp nào có thể tác động tới tình hình hiện tại, Tổng thống Nga Putin có thể sẽ đưa ra quyết định đó".

Tuyên bố trên của Thủ tướng Medvedev được đưa ra sau khi Ukraine đặt quân đội vào tình trạng báo động ở khu vực dọc biên giới với bán đảo Crime, trong khi đó các nguồn tin từ Nga cho biết, quân đội nước này đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không mới tới Crime. Quân đội Nga cũng tuyên bố sẽ tiến hành tập trận vào tuần tới tại Crime, mô phỏng một cuộc tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt tại khu vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước