Thủ tướng Pháp kêu gọi cảnh giác cao sau 3 vụ tấn công

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 24/12/2014 05:30 GMT+7

Hiện trường vụ tấn công ở thành phố Dijon hôm 21/12. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác sau một loạt các vụ tấn công vừa qua.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls hôm 23/12 đã khuyến cáo người dân nên "đề cao cảnh giác" sau khi nước này vừa hứng chịu 3 vụ tấn công nguy hiểm xảy ra liên hoàn khiến hơn 20 người bị thương .

"Đây là một loạt các sự cố gây sốc và và làm dấy lên mối lo ngại đối với người dân. Chính phủ muốn bảo vệ và trấn an người dân và thông báo với họ rằng chúng tôi đang hy động các lực lượng để đảm bảo an ninh", Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết.

Ông Valls cũng nhấn mạnh có tới 300 binh sĩ sẽ được triển khai trên khắp cả nước để đảm bảo an ninh.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Pháp Manuel Valls đưa ra sau khi một tài xế lao xe vào một siêu thị bán đồ Giáng sinh tại thành phố Nantes của Pháp hôm 22/12 làm 10 người bị thương trước khi tự đâm mình nhiều nhát và bị bắt.

Trước đó một ngày cũng đã xảy ra một vụ tấn công tương tự tại một thị trấn khác làm 11 người bị thương. Còn hôm 20/12 vừa qua, cảnh sát Pháp cũng buộc phải nổ súng tiêu diệt một đối tượng cầm dao tấn công khiến ba cảnh sát bị thương ngay tại trụ sở cảnh sát ở Joue-les-Tours gần thành phố Tours.

Trước đó, Thủ tướng Valls từng nhận định mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố mà Pháp phải đối mặt chưa bao giờ lớn như hiện nay, đồng thời kêu gọi toàn xã hội hành động đối phó với hiện tượng lớp trẻ bị ảnh hưởng của tư tưởng "thánh chiến".

Đến nay đã có hơn 1.000 người Pháp bị nghi ngờ tham gia lực lượng "thánh chiến" tại Syria và Iraq. Điều này nói lên mức độ ảnh hưởng của tư tưởng "thánh chiến".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước