Thủ tướng Singapore kêu gọi người dân sinh thêm con

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Singapore đã khéo léo kêu gọi người dân tiếp tục sinh thêm con khi dân số nước này đang già đi và thiếu hụt lực lượng lao động.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đưa ra lời kêu gọi trên vào cuối tuần qua khi đến dự một cuộc thi "Bé khỏe bé đẹp" tại khu vực Ang Mo Kio, nơi ông làm đại biểu Quốc hội. Hình ảnh Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bế một em bé 9 tháng tuổi tại cuộc thi này đang gây được sự chú ý trên các trang mạng xã hội. Trong bài đăng của mình trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Singapore đã chia sẻ mong muốn sẽ có nhiều em bé đáng yêu như vậy xuất hiện tại cuộc thi năm sau.

Thủ tướng Singapore bày tỏ vui mừng khi năm 2015, kỷ niệm 50 năm thành lập, đảo quốc Sư tử đã có 33.793 trẻ em ra đời. Đây là số lượng trẻ em cao nhất trong vòng 13 năm qua. Trong những năm qua, Chính phủ Singapore đã liên tục triển khai nhiều biện pháp nhằm khuyến khích người dân sinh thêm con như tăng tiền trợ cấp nuôi dạy trẻ, tăng thời gian nghỉ thai sản (kể cả cho các ông bố), trợ cấp nhà trẻ cho các gia đình thu nhập thấp…

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước