Thủ tướng Singapore mong muốn một thế giới ổn định và trật tự

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/10/2016 18:30 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Singapore mong muốn một thế giới ổn định và trật tự, nơi các nước lớn và nhỏ chia sẻ sự thịnh vượng trong hòa bình.

Ngày 12/10, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có bài phát biểu trước Quốc hội Australia trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức 3 ngày tại Australia. Thủ tướng Lý Hiển Long là vị Thủ tướng đầu tiên của Singapore phát biểu trước Quốc hội Australia.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Lý Hiển Long đã đề cập những điểm tương đồng giũa hai nước, lợi ích chiến lược chung cũng như quan điểm trong các vấn đề của khu vực châu Á. Thủ tướng Singapore nhấn mạnh mong muốn một thế giới ổn định và trật tự, nơi các nước lớn và nhỏ chia sẻ sự thịnh vượng trong hòa bình.

Singapore và Australia nhìn nhận Mỹ đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình và ổn định tại châu Á. Cùng lúc, hai nước cũng muốn tăng cường hợp tác với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Theo kế hoạch, ngày 13/10, Thủ tướng Singapore và thủ tướng nước chủ nhà sẽ chính thức thông qua một thỏa thuận cho phép nhiều binh sĩ Singapore tập huấn tại Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước