Thủ tướng Thái Lan công bố chính sách của Chính phủ mới

Ngọc Anh - Hoàng Long-Thứ bảy, ngày 13/09/2014 06:19 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (Ảnh: VOV)

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha ngày 12/9 đã công bố chính sách cải cách toàn diện của Chính phủ mới trước Hội đồng lập pháp quốc gia.

Theo đó, Chính phủ mới sẽ tập trung vào 11 lĩnh vực chủ chốt, từ kinh tế, ngoại giao cho đến chống tham nhũng, nhằm mang lại những thay đổi cho đất nước.

Trong tuyên bố về chính sách của Chính phủ mới, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cam kết sẽ tiến hành các chính sách rộng lớn hơn để giúp thúc đẩy nền kinh tế trong nước. Trong đó, tập trung thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và lĩnh vực tài chính.

Chính phủ Thái Lan sẽ dành khoản đầu tư lên tới 2.400 tỷ bạt (74,5 tỉ USD) cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng trong 8 năm tới, bắt đầu từ đầu năm tài khóa 2015.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng cam kết sẽ nhanh chóng triển khai và thúc đẩy các cải cách tại Thái Lan. Chính phủ sẽ luôn hành động nghiêm túc vì lợi ích chung và đưa sự đoàn kết trở lại với đất nước. Theo Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, thời gian hiện là thách thức với Chính phủ của ông.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói: “Đất nước Thái Lan phải tiến lên phía trước trong hòa bình và không có xung đột. Luật pháp sẽ phát huy tác dụng, để phục vụ công lý, thúc đẩy niềm tin của người dân và mang đến cơ hội cho tất cả mọi người. Tôi không phục vụ cá nhân nào cả mà hành động vì tất cả người dân Thái Lan”.

Chính phủ lâm thời của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã đặt ra khung thời gian 1 năm để khởi động các chương trình cải cách và phát triển chính trị để cuối cùng tiến tới sự chuyển giao cho Chính phủ dân cử.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước