Thượng Hải hoãn hơn 500 chuyến bay phòng ngừa COVID-19 lây lan

Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)-Thứ tư, ngày 25/11/2020 16:31 GMT+7

VTV.vn - Đây được xem là biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 lan rộng, sau khi một số nhân viên của sân bay này bị phát hiện nhiễm COVID-19.

Với sự chủ động của cơ quan chức năng cũng như quy trình chống dịch bài bản, các ổ dịch cục bộ ở Trung Quốc như vụ việc vừa qua tại Thượng Hải đến nay đã nhanh chóng được khoanh vùng và xử lý.

Hơn 15 ngàn nhân viên ở ga hàng hóa của Sân bay Phố Đông Thượng Hải, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất Trung Quốc, đã được xét nghiệm sau khi phát hiện trường hợp dương tính từ công nhân xếp dỡ hàng hóa. Các trường hợp tiếp xúc gần cũng được lấy mẫu và theo dõi. Một ngôi làng 3.000 dân ở ngoại ô Thượng Hải cũng vừa gỡ bỏ phong tỏa sau 14 ngày khi phát hiện 1 ca dương tính.

Những giải pháp phong tỏa, xét nghiệm nhanh cả cộng đồng dân cư được Trung Quốc làm triệt để và mang hiệu quả cao. Sau 2 tuần xuất hiện ca bệnh tại khu đô thị mới Tân Hải, chính quyền Thiên Tân đã hoàn thành xét nghiệm axit nuclic cho gần 2,6 triệu dân.

Ông Cố Thanh - Phó Giám đốc Ủy ban Y tế TP Thiên Tân, Trung Quốc cho biết: "Đối với những người sống trong cộng đồng, chúng tôi đã truy tìm nơi họ đến nơi làm việc. Tất cả đồng nghiệp của họ được nghỉ làm để giám sát, tất cả phải được xét nghiệm axit nuclic. Các trường học trên địa bàn phải đóng cửa".

Sau khi triển khai các biện pháp quyết liệt để khoanh vùng, xét nghiệm thì về cơ bản các vùng dịch cục bộ ở TP Thượng Hải, TP Thiên Tân – cạnh Bắc Kinh, TP Phụ Dương, tỉnh An Huy và TP Mãn Châu Lý, Nội Mông Cổ, đã nằm trong tầm kiểm soát, mỗi địa phương có từ 2 đến 7 ca mắc trong cộng đồng. Các chuyến bay đến và đi từ Thượng Hải, Thiên Tân đang dần dần được nối lại bình thường.

Việc xuất hiện dịch bệnh cục bộ từ đầu tháng 11 đến nay cũng khiến cho các cơ quan chức năng Trung Quốc cảnh giác cao độ đối với COVID-19 bùng phát vào mùa đông, khi nỗi ám ảnh vẫn còn đó cách đây khoảng 1 năm ở Vũ Hán.

Chưa mở cửa trở lại, Disneyland Thượng Hải đã cháy vé Chưa mở cửa trở lại, Disneyland Thượng Hải đã cháy vé

VTV.vn - Chỉ trong ngày đầu tiên mở cổng bán vé trực tuyến, Disneyland Thượng Hải đã bán hết sạch vé vào cổng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước