Thượng Hải phá vỡ chuỗi ngày dài không ca mắc COVID-19

Thái Bình (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 10:18 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 3/8, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này ghi nhận 61 ca dương tính với COVID-19 trong 24 giờ qua.

Số ca mắc COVID-19 nhiều nhất vẫn là tại ổ dịch tỉnh Giang Tô với 45 ca. Hồ Nam trong 24 giờ qua ghi nhận 6 ca trong khi Hồ Bắc có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, kết thúc chuỗi hơn 1 năm không có ca nhiễm nào tại tâm dịch Vũ Hán.

Thượng Hải cũng phá vỡ chuỗi ngày dài không ca mắc khi nhân viên nhà ga, sân bay quốc tế Phố Đông bị dương tính với COVID-19.

Trước thực trạng các sân bay phát hiện ca dương tính, nhiều địa phương đã siết mạnh các quy định về phòng dịch đối với nhân viên phục vụ, khử khuẩn tàu bay, kiểm soát nghiêm ngặt hành khách đi lại. Tại một số địa phương, người đến từ vùng có nguy cơ cao và trung bình phải bị cách ly.

Lãnh đạo thành phố Bắc Kinh chỉ đạo phải dùng các biện pháp mạnh để bảo vệ thủ đô như không cho người từ vùng dịch vào thủ đô hay đưa ra quy định nghiêm ngặt về cách ly, xét nghiệm, siết chặt quản lý các khu dân cư, kiểm soát nghiêm mã quét sức khỏe QR. Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân thủ đô không rời khỏi Bắc Kinh. Hiện Bắc Kinh đã phát hiện 4 ca dương tính với COVID-19.

Từ ổ dịch ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, đến nay, dịch đã lan ra 20 thành phố của hơn 10 tỉnh thành. Toàn Trung Quốc có 4 vùng dịch nguy cơ cao và 91 khu vực nguy cơ trung bình. Hiện nay, hầu hết các địa phương đều đã siết chặt quản lý trước đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh vào mùa đi du lịch này là lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước