Thượng nghị sĩ John McCain rút lại quyết định ủng hộ ông Trump

Thu Giang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 16:03 GMT+7

Ứng cử viên Donald Trump. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Thượng nghị sĩ John McCain đã chính thức tuyên bố rút lại quyết định ủng hộ ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngày 8/10, Thượng nghị sĩ nhiều ảnh hưởng của đảng Cộng hòa, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ John McCain đã chính thức tuyên bố rút lại quyết định ủng hộ ông Donald Trump.

Trong một tuyên bố chính thức, Thượng nghị sĩ John McCain nêu rõ các hành xử của ông Trump trong tuần này, mà đỉnh điểm là việc để lộ những bình phẩm rất khiếm nhã về phụ nữ và việc ông ta khoe khoang vấn đề tấn công tình dục, khiến ông không thể tiếp tục ủng hộ Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hoà.

Tuy nhiên, ông McCain cũng khẳng định sẽ không quay sang bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Thượng nghị sĩ John McCain rút lại quyết định ủng hộ ông Trump - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ John McCain (trái) tại cuộc họp của Ủy ban quân lựcThượng viện Mỹ ở Washington, DC ngày 13/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 Quyết định trên được ông John McCain đưa ra sau khi báo Bưu điện Washington ngày 7/10 công bố một đoạn video được ghi hình từ năm 2005, trong đó ông Trump "khoe" về những hành vi cũng như có những phát biểu khiếm nhã đối với phụ nữ, gây nhiều phản ứng bất bình trong dư luận Mỹ.

Động thái này của Thượng nghị sĩ John McCain được cho là sẽ gây bất lợi cho tỷ phú Trump, trong bối cảnh chưa đầy 24 giờ nữa sẽ diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai trên truyền hình với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton và chỉ còn một tháng nữa bước vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước