Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/10/2015 09:43 GMT+7

Chính phủ Mỹ từng phải đóng cửa hồi năm 2013 do Quốc hội không đạt được đồng thuận. Hình minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Vào tối qua (30/9) theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật duy trì ngân sách cho các cơ quan liên bang ở mức hiện tại từ nay tới ngày 11/12.

Giải pháp tình thế này đã tránh cho Chính phủ Mỹ khỏi nguy cơ tạm dừng hoạt động khi Quốc hội lưỡng viện nước này chưa thể phê chuẩn dự thảo ngân sách cho năm tài khoá mới, tính từ hôm nay.

Dự luật ngân sách tạm thời này nhằm trao cho các nhà đàm phán trong quốc hội và Tổng thống Barack Obama khoảng 10 tuần để đạt được một thỏa thuận ngân sách dài hạn hơn. Để có hiệu lực, văn kiện này cần được Hạ viện phê chuẩn và Tổng thống Obama ký ban hành.

Mâu thuẫn chính khiến cho dự thảo ngân sách Mỹ năm 2016 chưa được thông qua là do các nghị sỹ Cộng hòa vẫn kiên quyết phản đối bất cứ kế hoạch tiếp tục tài trợ cho tổ chức y tế ủng hộ việc phá thai "Planned Parenthood". Bất chấp điều này, các nghị sỹ Dân chủ lại khẳng định sẽ ngăn chặn mọi dự luật chống lại tổ chức trên.

Mỹ tuyên bố không thay đổi chiến lược chống IS Mỹ tuyên bố không thay đổi chiến lược chống IS

VTV.vn -Giới chức Mỹ cho biết, hoạt động không kích của Nga nhằm vào các mục tiêu của lực lượng IS tại Syria sẽ không làm thay đổi chiến lược chống IS của liên minh do Mỹ đứng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước