Thụy Điển giữ nguyên lệnh truy nã nhà sáng lập Wikileaks

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 09:56 GMT+7

Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, ông Julian Assange. (Ảnh: Carl Court/Getty Images)

VTV.vn - Ngày 16/9, Tòa Phúc thẩm của Thụy Điển đã quyết định giữ nguyên lệnh truy nã đối với nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange.

Tòa Phúc thẩm tuyên bố phán quyết này được đưa ra do cùng chung đánh giá với tòa án quận Stockholm rằng, cáo buộc xâm hại tình dục dành cho ông Assange có các chứng cứ xác đáng. Tòa cũng bác đề nghị của ông Assange về việc mở một phiên điều trần liên quan tới cáo buộc này.

Từ tháng 6/2012, ông Assange đã ở tại Đại sứ quán Ecuador tại London để tránh bị Anh dẫn độ về Thụy Điển xét xử với cáo buộc xâm hại tình dục, điều mà ông luôn bác bỏ. Ngoài ra, Assange cũng lo sợ sau vụ kiện trên, ông sẽ bị chính quyền Thụy Điển dẫn độ sang Mỹ để xét xử các tội danh tiết lộ các bí mật quốc gia của Mỹ.

Ecuador cho phép Thụy Điển gặp nhà sáng lập WikiLeaks Ecuador cho phép Thụy Điển gặp nhà sáng lập WikiLeaks Wikileaks tiết lộ gây sốc về bất đồng trong nội bộ Đảng Dân chủ Mỹ Wikileaks tiết lộ gây sốc về bất đồng trong nội bộ Đảng Dân chủ Mỹ Hy Lạp yêu cầu IMF giải trình những thông tin rò rỉ trên Wikileaks Hy Lạp yêu cầu IMF giải trình những thông tin rò rỉ trên Wikileaks

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước