Thụy Sĩ phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika

VTV8-Thứ tư, ngày 27/01/2016 19:16 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Y tế công cộng Liên bang Thụy Sĩ cho biết, nước này đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus Zika và hai trường hợp này đều đến từ các nước nhiệt đới.

Nhà chức trách Thụy Sĩ cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và khuyến cáo người dân tự bảo vệ để tránh muỗi đốt, mặc quần áo dài và ngủ màn. Tuy nhiên, nước này chưa kêu gọi người dân tránh đi tới các nước đang có virus Zika lây lan.

Dịch bệnh do virus Zika gây ra đã lan ra 20 nước trên thế giới kể từ khi dịch bệnh này bùng phát hồi tháng 5/2015 tại Brazil. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, Tổ chức y tế toàn châu Mỹ, một chi nhánh của WHO, đang huy động các chuyên gia quốc tế trợ giúp các nước chuẩn bị đối phó với khả năng dịch bệnh do virus Zika bùng phát.

Virus Zika gây sốt cao, đau mắt đỏ, đau đầu và đau khớp, viêm nhiễm, đôi khi buồn nôn và nôn, rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày. Tác nhân truyền virus Zika là muỗi Aedes aegypti. Phụ nữ mang thai bị nhiễm virus có thể gây khuyết tật đầu nhỏ bẩm sinh và kèm theo đó là chậm phát triển trí tuệ, bất thường thần kinh, rối loạn thính giác và thị giác ở trẻ sơ sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI