Tỉ phú Nhật Bản công bố thành viên chuyến bay thương mại lên Mặt trăng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 16:49 GMT+7

Tỉ phú Yusaku Maezawa - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm nay đã công bố toàn bộ các thành viên phi hành đoàn sẽ cùng ông thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên quanh Mặt trăng.

Các thành viên mới nhất được công bố bao gồm ngôi sao K-pop TOP và DJ người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki.

Dự án du hành Mặt trăng của Maezawa có tên là DearMoon, được công bố lần đầu vào năm 2018. Vị tỉ phú này sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho phi hành đoàn.

Maezawa cho rằng du hành vũ trụ sẽ thúc đẩy giới hạn của bất kỳ hoạt động sáng tạo nào và ưu tiên mời các nghệ sĩ tham gia. Các khách mời được chọn từ khoảng 1 triệu người đăng ký tham gia chuyến thám hiểm.

Ông Yusaku Maezawa - tỉ phú Nhật Bản nói: "Tôi đã lựa chọn 10 người. Tôi không có yêu cầu đặc biệt gì với họ, họ sẽ thu được rất nhiều điều từ trải nghiệm chuyến đi lên Mặt trăng và tôi hy vọng họ sẽ sử dụng điều đó để đóng góp cho Trái đất và cho nhân loại".

Chuyến bay lên Mặt trăng của tàu vũ trụ Starship dự kiến sẽ mất 8 ngày kể từ khi phóng để quay trở lại Trái đất, bao gồm ba ngày quay quanh Mặt trăng.

Dù được lên kế hoạch vào năm 2023, nhưng chuyến bay có khả năng sẽ bị chậm trễ do tiến độ của các cuộc thử nghiệm đối với tàu vũ trụ và tên lửa của nó.

Tháng 12 năm ngoái, vị tỉ phú người Nhật Bản đã bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cùng với nhà quay phim của ông và các nhà du hành vũ trụ người Nga trên tàu vũ trụ Soyuz. Chi phí cho hành trình là 10 tỷ Yen (hơn 1.700 tỷ VNĐ).

Tỉ phú Nhật Bản mời 8 người ngẫu nhiên đi du hành mặt trăng Tỉ phú Nhật Bản mời 8 người ngẫu nhiên đi du hành mặt trăng

VTV.vn - Tỷ phú Nhật Bản Maezawa đang tìm kiếm 8 người đồng hành cùng ông trở thành những hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành vòng quanh mặt trăng với Công ty SpaceX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước