Tín hiệu tích cực về thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/08/2020 18:48 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

VTV.vn - Cuộc thí nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu vaccine NVX-CoV2373 của công ty công nghệ sinh học Novavax, Mỹ đã có tín hiệu tích cực.

Theo đó, vaccine này đã gây ra phản ứng miễn dịch mà nhờ đó sản sinh ra lượng kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 nhiều hơn ở cả những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục.

Theo Novavax, trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trên 131 tình nguyện viện khỏe mạnh, sau liều tiêm thứ nhất, cơ thể của tất cả những người được nhận vaccine đều sản sinh ra kháng thể chống lại protein gai của virus SARS-CoV-2.

28 ngày sau khi liều vaccine thứ hai, tất cả các tình nguyện viên đều ghi nhận mức sản sinh kháng thể trung hòa mạnh hơn.

Vaccine cũng gây ra một số tác dụng phụ như đau ở vùng da bị tiêm, đau đầu, mệt mỏi và đau cơ.

Cuộc thử nghiệm trên được tiến hành tại Australia vào cuối tháng 5 vừa qua và giai đoạn thử nghiệm ba của vaccine này dự kiến diễn ra vào mùa Thu tới.

Nếu thành công, Novavax đặt mục tiêu đến tháng 1/2021 sẽ sản xuất được 100 triệu liều vaccine và từ 1 tỷ đến 2 tỷ liều vaccine ngừa COVID -19 trong năm 2021.

Vaccine ngừa COVID-19 của Mỹ cho kết quả an toàn, kích thích miễn dịch Vaccine ngừa COVID-19 của Mỹ cho kết quả an toàn, kích thích miễn dịch Vaccine ngừa lao có thể giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19 Vaccine ngừa lao có thể giảm tỷ lệ tử vong vì COVID-19 WHO: Sớm nhất đầu năm 2021 mới có vaccine ngừa Covid-19 WHO: Sớm nhất đầu năm 2021 mới có vaccine ngừa Covid-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước