Trung Quốc thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa COVID-19 trên người

Quỳnh Chi (Theo The Jakarta Post)-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 15:23 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tập đoàn dược phẩm Biotec của Trung Quốc đang có kế hoạch tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người với quy mô lớn ở nước ngoài.

Tập đoàn China National Biotec Group (CNBG) cho biết, vaccine COVID-19 đã kích hoạt kháng thể trong các thử nghiệm lâm sàng.

Vaccine trên do một viện nghiên cứu có trụ sở tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc liên kết với Tập đoàn Sinopharm, công ty mẹ của CNBG, điều chế.

Kế hoạch trên được đưa ra sau khi tập đoàn này hoàn tất 2 giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và cho kết quả đầy hứa hẹn về độ an toàn và hiệu quả của vaccine.

Từ giữa tháng 4/2020, tập đoàn này đã tiến hành thử nghiệm vaccine với hơn 1.000 người ở độ tuổi từ 18 - 59. Họ được tiêm thử nghiệm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 trong khoảng thời gian 28 ngày.

Kết quả là tất cả những người tham gia tiêm thử nghiệm đều tạo ra kháng thể ở mức cao và không có tác dụng phụ.

Trung Quốc thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa COVID-19 trên người - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Trung Quốc có 5 ứng cử viên phát triển và sản xuất vaccine COVID-19 hiện đang trong các thử nghiệm ở người, nhiều nhất trên thế giới.

CNBG cho biết, công ty có kế hoạch tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine trên ở người với quy mô lớn tại nước ngoài.

Hiện chưa có loại vaccine được chứng minh là có hiệu quả vững chắc để có thể bảo vệ con người khỏi virus SARS-CoV-2 khiến hơn 400.000 người thiệt mạng. Trên toàn cầu có nhiều công ty, hãng dược phẩm đang chạy đua trong việc phát triển vaccine COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan tình nguyện thử vaccine ngừa COVID-19 Bộ trưởng Y tế Thái Lan tình nguyện thử vaccine ngừa COVID-19 Nga thử nghiệm trên người vaccine ngừa COVID-19 Nga thử nghiệm trên người vaccine ngừa COVID-19 Công ty Đức CureVac bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người Công ty Đức CureVac bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước