“Tình yêu nylon” thời dịch COVID-19

An Ngọc (Theo The Indian Express, Reuters)-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 18:27 GMT+7

Bà Agustina Cañamero đến thăm chồng mình tại viện dưỡng lão ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha (Nguồn: AP)

VTV.vn - Quy định hạn chế thăm nom tại các viện dưỡng lão ở Tây Ban Nha hiện vẫn được áp dụng do dịch COVID-19. Nhưng tình cảm đôi lứa thì vẫn có cách bộc lộ...

Dù phải bao bọc kỹ lưỡng trong những tấm nylon bảo hộ, một cái ôm vẫn có thể truyền tải sự yêu thương, quan tâm và cả nỗi nhẹ nhõm. Đây là tất cả cảm xúc của bà Agustina Cañamero khi lần đầu được gặp chồng mình sau 102 ngày hai người xa cách trong thời gian Tây Ban Nha áp đặt lệnh đóng cửa nghiêm ngặt.

Ông Pascual Pérez, chồng bà, sống trong viện dưỡng lão ở thành phố Barcelona, một trong những nơi cấm việc thăm nom để bảo vệ những người cao tuổi đang sống tại đây. Người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch. Bà Cañamero vẫn sống tại nhà riêng. Tuy nhiên, chưa bao giờ hai vợ chồng lại xa nhau lâu đến vậy.

Vì vậy, khi Viện dưỡng lão Ballesol Puig i Fabra cho phép người thân thăm nom với điều kiện phải dùng đồ bảo hộ, bà Cañamero là một trong những người đầu tiên đến thăm chồng. Qua chiếc khẩu trang và một lớp nylon, họ trao nhau những tình cảm yêu thương, khiến các nhân viên y tế rơi nước mắt khi được chứng kiến sức mạnh hàn gắn trong thời kỳ dịch bệnh.

“Tình yêu nylon” thời dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Dolores Reyes Fernández đến thăm bố mình tại Viện dưỡng lão ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha (Nguồn: AP)

Khi đến thăm người mẹ 96 tuổi của mình ở Viện dưỡng lão Ballesol Puig i Fabra, bà Beatriz Segura cẩn thận đeo đôi găng tay dài trước khi thò tay qua hai lỗ trên tấm nylon mỏng để ôm mẹ. Các nhân viên chăm sóc giữ khoảng cách lịch sự để hai mẹ con họ tâm tình với nhau.

Bà Dolores Reyes, 61 tuổi, cũng lần đầu được gặp bố mình, ông José Reyes, 87 tuổi, sau gần 4 tháng xa cách.

Trong khi đó, Viện dưỡng lão Centre Parc lại có cách giúp những người cao tuổi gặp gỡ người thân của mình dù là qua những tấm cửa sổ kính. Họ giao tiếp với nhau bằng điện thoại di động, dù có thể cuộc nói chuyện không liền mạch nhưng cũng giúp các cụ ông cụ bà cảm thấy được an ủi, còn người thân của họ cũng an tâm hơn.

Các viện dưỡng lão tại Tây Ban Nha là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất từ sự tấn công của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Hiện Tây Ban Nha ghi nhận gần 500.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 29.000 ca đã tử vong, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước