Tòa án Mỹ ủng hộ Apple trong vấn đề “bẻ khóa” iPhone

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/03/2016 19:07 GMT+7

Tòa án Mỹ ủng hộ Apple trong vấn đề "bẻ khóa" iPhone. (Ảnh minh họa: bgr)

VTV.vn - Theo phán quyết của Tòa án bang New York ngày 29/2, cảnh sát Mỹ đã vượt quá thẩm quyền khi yêu cầu Apple phá khóa chiếc điện thoại iPhone của một nghi phạm.

Một quan tòa sơ thẩm tại bang New York ngày 29/2 ra phán quyết cảnh sát Mỹ đã vượt quá quyền hạn khi yêu cầu các chuyên gia của tập đoàn Apple "phá khóa" chiếc điện thoại iPhone của một nghi phạm buôn bán ma túy. Theo quan tòa James Orenstein, cơ quan hành pháp không có thẩm quyền để đưa ra yêu cầu như vậy với Apple căn cứ vào thực tế trước đó Quốc hội Mỹ từng xem xét đưa vào luật một điều khoản tương tự song đã không thông qua. Ông Orenstein đã từ chối phát lệnh yêu cầu Apple tuân thủ đề nghị của giới chức Mỹ và khẳng định, điều này là vi phạm hiến pháp.

Phát biểu với báo giới ngay sau phán quyết của Tòa án, một đại diện của hãng Apple khẳng định, trường hợp này không khác gì so với vụ tranh cãi với FBI liên quan tới việc "bẻ khóa" điện thoại của một nghi can vụ khủng bố tại San Bernardino. Hiện Apple đang đối mặt với nhiều sức ép sau khi từ chối hỗ trợ các cơ quan điều tra để "bẻ khóa" điện thoại iPhone của một trong hai thủ phạm trong vụ tấn công tại thành phố San Bernardino, bang California.

Apple kiên quyết từ chối yêu cầu mở khoá iPhone của FBI Apple kiên quyết từ chối yêu cầu mở khoá iPhone của FBI

VTV.vn - Hãng Apple đã chính thức gửi đơn lên toà án Mỹ bác lại yêu cầu mở khoá chiếc điện thoại iPhone của một phần tử khủng bố từ FBI.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước