Từ chối mở khóa iPhone khủng bố, Apple ghi điểm với khách hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 12:48 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của giới truyền thông, việc Apple nói không với yêu cầu mở khóa điện thoại của khủng bố đã ghi điểm đối với các khách hàng trung thành.

Sự việc bắt đầu từ một chiếc iPhone 5C của một trong hai hung thủ trong vụ xả súng ở California. FBI đã cố nhập mật khẩu nhưng không thành, nếu nhập sai quá 10 lần, các dữ liệu sẽ bị xoá. Thông qua Toà án, FBI yêu cầu Apple bằng cách nào đó giúp họ lấy được dữ liệu từ chiếc máy.

Tuy nhiên, trước thời hạn cuối nửa ngày, hãng công nghệ Apple đã không đồng ý giúp Cục điều tra Liên bang (FBI) mở mã khoá chiếc điện thoại của một trong hai tên khủng bố. Chưa biết diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào, nhưng theo đánh giá của giới truyền thông, cách mà Apple ứng xử với yêu cầu trên, cho đến giờ phút này đã ghi điểm đối với các khách hàng trung thành.

Thay vì hợp tác với FBI, Apple tổ chức họp báo rầm rộ, CEO Tim Cook còn lên sóng truyền hình thể hiện quan điểm. Ngoài ra, Tim Cook còn viết một bức tâm thư gửi cho người tiêu dùng và nó đã được đẩy lên trang nhất của website. Họ đã được không ít người tiêu dùng ủng hộ, nhiều người còn biểu tình yêu cầu FBI dừng hành động của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước