Tòa phúc thẩm ở Pháp bác đơn kháng cáo của công ty hóa chất Monsanto

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 06:08 GMT+7

VTV.vn - Tòa phúc thẩm Lyon bác đơn kháng cáo của Monsanto, đồng thời yêu cầu Monsanto lập tức chi trả cho ông Paul Francois 50.000 Euro phí tòa án.

Ngày 11/4, một tòa án phúc thẩm ở thành phố Lyon, miền Đông nước Pháp, đã kết tội công ty hóa chất Monsanto trong vụ việc một nông dân ở nước này bị ngộ độc hóa chất, sau khi sử dụng thuốc diệt cỏ do công ty này sản xuất.

Ông Paul Francois, một nông dân trồng ngũ cốc, cho biết ông bị tổn thương thần kinh kể từ năm 2004 sau khi vô tình hít phải thuốc diệt cỏ hiệu Lasso của Monsanto, một loại thuốc diệt cỏ dại có chứa monochlorobenzene. Chất hóa học này được xem là hợp pháp ở Pháp cho đến năm 2007. Ông Francois đòi bồi thường thiệt hại hơn 1 triệu Euro cho những tổn thương thần kinh mãn tính dẫn đến việc phải nằm viện điều trị kéo dài.

Tòa phúc thẩm Lyon bác đơn kháng cáo của Monsanto, đồng thời yêu cầu Monsanto lập tức chi trả cho ông Paul Francois 50.000 Euro phí tòa án. Theo tòa, vấn đề tiền bồi thường sức khỏe cho ông Paul Francois sẽ được xác định trong một phán quyết riêng.

Bản án nghiêm khắc cho Monsanto với sản phẩm gây ung thư Bản án nghiêm khắc cho Monsanto với sản phẩm gây ung thư

VTV.vn - Tập đoàn hóa chất Monsanto của Mỹ phải bồi thường 81 triệu USD cho một người làm vườn mắc bệnh ung thư do sử dụng các sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước