Tòa Thượng thẩm Pakistan hủy án tử hình cựu Tổng thống Musharraf

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/01/2020 06:04 GMT+7

Cựu Tổng thống Pervez Musharraf. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Tòa án này cho rằng phán quyết của tòa án đặc biệt hồi năm 2019 xác định ông Musharraf phạm tội phản quốc là vi hiến.

Ngày 13/1, Tòa án Thượng thẩm ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan đã hủy bỏ bản án tử hình đối với cựu Tổng thống Pervez Musharraf. Phán quyết của Tòa Thượng thẩm nêu rõ phiên tòa xét xử trước đó hoàn toàn trái luật.

Theo công tố viên Ishtiaq A.Khan, một loạt quy trình từ nộp đơn khiếu nại, tổ chức phiên tòa xét xử và việc lựa chọn nhóm công tố cho phiên tòa đều phi pháp liên quan đến phiên xét xử ông Musharraf tại tòa án chống khủng bố hồi tháng 12/2019. Với phán quyết mới của Tòa án Thượng thẩm Lahore, ông Khan khẳng định ông Musharraf hoàn toàn được tự do.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, tòa án chống khủng bố của nước này đã kết án tử hình ông Musharraf vì tội phản quốc và phá hoại hiến pháp. Phán quyết này đã gây ra làn sóng phản ứng dữ dội. Quân đội Pakistan bày tỏ sự thất vọng trước phán quyết khi đó.

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf bị kết án tử hình Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf bị kết án tử hình

VTV.vn - Một phiên tòa đặc biệt tại Pakistan đã tuyên án tử hình với cựu Tổng thống Musharraf vì các cáo buộc liên quan đến tội phản quốc và vi phạm Hiến pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước