Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn người đứng đầu USAID

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:00 GMT+7

Bà Samantha Power (người giơ tay). Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã lựa chọn bà Samantha Power, người từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại LHQ vào vị trí người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ.

Trong một tuyên bố, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết, bà Power có thể tập hợp được cộng đồng quốc tế và hợp tác với các đối tác của Mỹ trong ứng phó với những thách thức lớn nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có đại dịch COVID-19, vấn đề biến đổi khí hậu, nạn nghèo đói toàn cầu.

Bà Power, 50 tuổi, từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại LHQ trong giai đoạn 2013-2017, khi ông Biden làm Phó Tổng thống trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, bà Power đã làm nhân viên an ninh quốc gia của Nhà Trắng từ năm 2009-2013, cũng dưới thời cựu Tổng thống Obama. Nữ cựu nhà báo này còn từng được nhận giải thưởng Pulitzer với cuốn sách có tựa đề "A Problem from Hell" viết về sự thất bại của Mỹ trong việc ngăn chặn nạn diệt chủng.

Đại cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống đắc cử Mỹ Đại cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống đắc cử Mỹ

VTV.vn - Chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc đua vào chức ghế Tổng thống nước Mỹ đã được tái khẳng định 1 lần nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước