Tổng thống Donald Trump đề xuất ngân sách 2019 là 4.400 tỷ USD

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/02/2018 14:24 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố đề xuất ngân sách trị giá 4.400 tỷ USD cho tài khóa 2019, với nhiều ưu tiên dành ngân sách cho quân đội và chính sách nhập cư.

Trong bản đề xuất này, Tổng thống Trump yêu cầu cắt giảm mạnh chi tiêu cho các chương trình môi trường, nghiên cứu và ngoại giao, vốn bị ông cho là lãng phí. Một phần của số tiền cắt giảm này sẽ được dùng để xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico và tăng chi tiêu cho quốc phòng.

Theo đó, 18 tỷ USD sẽ được dành để xây dựng bức tường biên giới dọc Mexico, 782 triệu USD dành cho nhân viên làm nhiệm vụ biên giới và xuất nhập cảnh, và 2,7 tỷ USD cho công tác giam giữ những người nhập cư bất hợp pháp.

Tổng thống Mỹ cũng muốn dành 13 tỷ USD để tài trợ cho cuộc chiến chống thuốc giảm đau có tính gây nghiện.

Nếu Quốc hội Mỹ thông qua đề xuất ngân sách của Tổng thống Trump, thâm hụt ngân sách năm 2019 của Mỹ ước tính sẽ lên tới 984 tỷ USD, gần gấp đôi dự báo năm 2017.

Mỹ tăng ngân sách quốc phòng và nâng trần nợ Mỹ tăng ngân sách quốc phòng và nâng trần nợ

VTV.vn - Chi tiêu quốc phòng của Mỹ sẽ tăng lên 80 tỷ USD trong năm tài khóa 2018 và 85 tỷ USD trong tài khóa tiếp theo. Mức trần nợ liên bang cũng được tăng trong 2 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước