Tổng thống D.Trump nối lại chiến dịch tranh cử tại nhiều bang sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 13/10/2020 06:00 GMT+7

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại buổi vận động tranh cử hôm 12/10 tại Florida. Ảnh: AP

VTV.vn - Tổng thống Donald Trump sẽ nối lại chiến dịch vận động tranh cử tại bang Floria vào ngày 12/10 (theo giờ Mỹ), bắt đầu cuộc đua nước rút 3 tuần trước giờ G.

Dự kiến, Tổng thống Trump cùng ê kíp của mình sẽ lần lượt tới các bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina trong các ngày tiếp theo.

Sự kiện diễn ra tại một sân bay ở Sanford của bang trên sẽ là cuộc vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi chiến dịch này bị gián đoạn hôm 2/10, thời điểm ông thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19. Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện và trở về Nhà Trắng, ngày 11/10, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã hoàn toàn bình phục, không còn khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh mặc dù chưa trực tiếp thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện ứng cử viên của đảng Cộng hòa 74 tuổi cùng ê kíp vận động tranh cử của mình đang tìm cách thay đổi động lực trong cuộc đua. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc nói chung và tại một số bang nói riêng, ứng cử viên của đảng Dân chủ - Joe Biden - đang tạm dẫn trước tổng thống đương nhiệm.

Trong khi đó, theo kế hoạch, cựu Phó Tổng thống Biden sẽ đến bang Ohio trong ngày 12/10, nơi ông Trump đã chiến thắng trong cuộc đua năm 2016. Đây là chuyến vận động thứ hai của ông Biden trong chiến dịch vận động kéo dài nhiều tuần tại bang ông từng cho rằng "trong tầm với" này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều ngày liên tiếp

Bác sĩ của Nhà Trắng Sean Conley ngày 12/10 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và ông không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Trong thông báo do Nhà Trắng công bố, bác sĩ Conley cho biết, Tổng thống Trump đã âm tính với SARS-CoV-2 trong nhiều ngày liên tiếp. Dựa trên dữ liệu và hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đội ngũ y tế của ông Trump xác định Tổng thống không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Tối cùng ngày, ông Trump đã trở lại chiến dịch vận động tranh cử, bắt đầu với cuộc mít tinh tại thành phố Sanford, thuộc bang Florida. Đây là cuộc vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi chiến dịch này bị gián đoạn hôm 2/10, thời điểm ông thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bầu cử Tổng thống Mỹ qua 'đại cử tri': Luôn gây tranh cãi nhưng chưa thể bãi bỏ Bầu cử Tổng thống Mỹ qua "đại cử tri": Luôn gây tranh cãi nhưng chưa thể bãi bỏ Tấn công mạng - Nguy cơ thực sự đe dọa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ? Tấn công mạng - Nguy cơ thực sự đe dọa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ? Liệu các kết quả thăm dò bầu cử Mỹ có đáng tin cậy? Liệu các kết quả thăm dò bầu cử Mỹ có đáng tin cậy?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước