Tổng thống Hàn Quốc mời Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/06/2017 06:46 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu chào mừng khai mạc giải vô địch taekwondo thế giới tổ chức tại Muju. Ảnh Yonhap

VTV.vn - Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 24/6 đã đưa ra lời mời Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông.

Trong bài phát biểu chào mừng khai mạc giải vô địch taekwondo thế giới do Liên đoàn Taekwondo Thế giới tổ chức tại Muju, cách thủ đô Seoul 240km về phía Nam, nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh: "Tôi tin tưởng vào sức mạnh của thể thao vốn đã và đang tạo lập hòa bình. Tôi vui mừng được chứng kiến hoạt động giao lưu thể thao đầu tiên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong thời kỳ của chính phủ mới ở Hàn Quốc diễn ra tại sự kiện này".

Tổng thống Moon còn nêu rõ các hoạt động giao lưu hữu nghị và thiện chí sẽ đóng góp nhiều cho sự hòa giải giữa hai miền và tạo lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Ông tuyên bố: "Nếu một đoàn của Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang, tôi tin tưởng rằng việc này sẽ đóng góp to lớn cho việc hiện thực hóa các giá trị của Olympic là hữu nghị và hòa bình".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước