Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi công chúng sau vụ rò rỉ tài liệu

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 21:27 GMT+7

Tổng thống Park Geun-hye xin lỗi người dân Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã công khai xin lỗi người dân Hàn Quốc vì đã nhờ bà Choi Soon-Sil tư vấn một số vấn đề mang tính quốc gia.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye mới đây đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dân Hàn Quốc, đồng thời thừa nhận mối quan hệ thân thiết của mình với bà Choi Sun-Sil, người phụ nữ đang là tâm điểm trong một vụ bê bối tham nhũng tại Hàn Quốc. Vụ việc đã khiến uy tín của Tổng thống Park Geun-hye, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 2/2018, xuống mức thấp nhất kể từ khi bà lên nắm quyền năm 2013.

Ngoài việc nhờ bà Choi Soon-Sil tư vấn một số vấn đề mang tính quốc gia, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye cũng thừa nhận bà Choi Soon-sil đã hỗ trợ bà trong các bài phát biểu ở chiến dịch tranh cử Tổng thống Hàn Quốc năm 2012 và sau khi bà chính thức nhậm chức năm 2013.

Lời xin lỗi của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye được đưa ra trong bối cảnh đài truyền hình Hàn Quốc JTBC đưa tin bà Choi Soon-sil, người không giữ vị trí nào trong Chính phủ đã tham gia vào việc chỉnh sửa một số bài phát biểu quan trọng của Tổng thống Park Geun Hye và nhiều khả năng đã can thiệp vào các vấn đề mang tính quốc gia. Bản nháp của các bài phát biểu của bà Park Geun Hye từ năm 2012 đến năm 2014 đã được tìm thấy trong máy tính cá nhân của bà Choi Sun-sil.

Ngoài ra, theo truyền thông Hàn Quốc, bà Choi có thể đã lợi dụng mối quan hệ của mình với Tổng thống để đem lại lợi ích cho gia đình cũng như công việc kinh doanh của mình, yêu cầu các công ty đóng góp tiền để thành lập các quỹ phi lợi nhuận.

Tuy nhiên, trong lời xin lỗi của mình, Tổng thống Park Geun-Hye đã không đề cập đến những cáo buộc tham những liên quan đến bà Choi Soon-Sil.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước