Tổng thống Indonesia công bố cương lĩnh nhiệm kỳ 2

Hữu Hưng - Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 15/07/2019 17:31 GMT+7

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã công bố cương lĩnh cho nhiệm kỳ 2 của mình trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng vào tối 14/7 kể từ khi tái đắc cử.

Ông Widodo cam kết đẩy nhanh hơn tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng và tạo ra nhiều cơ hội đầu tư để tạo việc làm, thúc đẩy tăng trưởng ở nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Không quá bất ngờ khi Tổng thống Joko Widodo tái khẳng định tiếp tục đẩy nhanh chương trình phát triển cơ sở hạ tầng vốn trở thành dấu ấn của ông trong nhiệm kỳ đầu tiên. Nay Tổng thống muốn đẩy nhanh hơn chương trình này để kết nối các cảng biển và sân bay trên toàn quốc tới các trung tâm du lịch và nông nghiệp của đất nước. 

Một điểm đáng chú ý trong bài phát biểu lần này là ông hướng tới việc phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao. Chương trình bao gồm việc đầu tư vào các trường dạy nghề và tạo ra một thể chế để quản lý các nhân tài cũng như huy động trình độ trí tuệ của người Indonesia sống ở nước ngoài. Khẳng định Indonesia mở cửa chào đón mọi nguồn lực đầu tư, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh sẽ cho cắt giảm hơn nữa các thủ tục nhằm tạo môi trường đầu tư minh bạch và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Có thể thấy, Tổng thống Joko Widodo bước vào nhiệm kỳ 2 và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng của mình, do đó ông sẽ không ngần ngại triển khai các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt nhất để thực hiện thành công các kế hoạch đề ra, thực hiện đúng các cam kết của mình với cử tri. 


Ông Joko Widodo chính thức tái đắc cử Tổng thống Indonesia Ông Joko Widodo chính thức tái đắc cử Tổng thống Indonesia

VTV.vn - Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia đã chính thức công bố ông Joko Widodo đã trúng cử Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2019 - 2024.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước