Tổng thống lâm thời Brazil cam kết sẽ bổ nhiệm nữ bộ trưởng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 12:02 GMT+7

Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer. Ảnh: AFP

VTV.vn - Tổng thống lâm thời Michel Temer ngày 19/5 cam kết sẽ bổ nhiệm một số nữ bộ trưởng trong nội các hiện nay.

Thông tin trên đã được nghị sỹ liên bang Josi Nunes xác nhận tại một cuộc họp báo tại thủ đô Brasilia. Nghị sỹ Nunes cũng cho biết, ông Temer phủ nhận việc cản trở chính sách đối với phụ nữ.

Ông Temer đã bị chỉ trích nặng nề vì không bổ nhiệm các nữ bộ trưởng và các thành viên đại diện cho dân tộc thiểu số trong nội mới gồm 23 bộ trưởng hiện nay. Sau đó, ông đã bổ nhiệm một nữ Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư quốc gia BNDES và một lãnh đạo nữ khác phụ trách các vấn đề nhân quyền trong văn phòng Tổng thống. Trước đó, ông Temer đã tìm một ứng cử viên nữ cho vị trí Bộ trưởng Văn hóa, nhưng cả 5 ứng cử viên đều từ chối.

Khủng hoảng chính trị kéo dài hơn hai năm qua ở Brazil bước sang ngã rẽ mới, với việc Thượng viện nước này hôm 12/5 bỏ phiếu thông qua kiến nghị luận tội, đồng nghĩa với việc tạm thời đình chỉ chức Tổng thống của bà Dilma Rousseff trong vòng 180 ngày để chờ phán quyết cuối cùng của phiên tòa luận tội. Ông Temer lên làm Tổng thống tạm quyền, nhưng cũng đã phải thừa nhận không có được sự ủng hộ của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước